กาชาดปักหมุด ชวนสนุกกลางทุ่ง มุ่งหน้าปราจีนบุรี

เผยแพร่โดย : นิกรณ์ สมศรี | 29 สิงหาคม 2562 | จำนวนเข้าชม 36 ครั้ง

สภากาชาดไทย จัดทริปส่งมอบความสุขและความสนุกให้ทุกครอบครัวกับการแข่งขัน “แรลลี่การกุศล...รวมใจให้กาชาด”   ครั้งที่ 18 ภายใต้แนวคิด “สืบสานงานพระราชา ใจอาสาทำกุศล” เส้นทางกรุงเทพฯ – ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 7 – 8 กันยายน 2562 สิ้นสุดปลายทางที่โรงแรมทวาราวดี รีสอร์ท รายได้จากการจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการโรคทางสมอง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะกรรมการหารายได้การกุศลเพื่อสภากาชาดไทย จัดกิจกรรม “แรลลี่การกุศล...รวมใจให้กาชาด” เป็นประจำต่อเนื่องทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินรายได้สนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการโรคทางสมอง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ปัจจุบันศูนย์ปฏิบัติการโรคทางสมองให้บริการตรวจวิเคราะห์ไวรัสติดเชื้อทางระบบประสาท อาทิ ไข้สมองอักเสบ ไข้สมองจากเชื้อไวรัส โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อต่างๆ  ทั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและพัฒนาด้านการวินิจฉัยการรักษาโรคทางสมองให้มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อเป็นกิจกรรมส่งมอบความสุขและความสนุกให้กับสมาชิกในครอบครัว สำหรับการแข่งขันแรลลี่ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 ภายใต้แนวคิด “สืบสานงานพระราชา ใจอาสาทำกุศล” เส้นทางกรุงเทพฯ – ปราจีนบุรี สิ้นสุดปลายทางที่โรงแรมทวาราวดี รีสอร์ท

สำหรับรูปแบบของการแข่งขันแรลลี่ฯ ยังคงเป็นการแข่งขันแรลลี่ ทางรถยนต์โดยให้สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ตามแนวคิดของการจัดงาน ให้ผู้เข้าแข่งขันได้เรียนรู้สืบสานงานพระราชา ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  และได้สนุกสนานเต็มอิ่มกับการเล่นเกมส์ตามจุด TC (Time Check) ต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมงานเลี้ยงภาคกลางคืนด้วยการประกวดแต่งกายตามตำนาน “วิถีทุ่ง วิถีไทย” พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย และประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันแรลลี่ โดยทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันแรลลี่การกุศล...รวมใจให้กาชาด ครั้งที่ 18 จะได้เข้ารับพระราชทานถ้วยรางวัลจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย

อัลบั้มภาพ